ไอเดียเก๋ๆ การออกแบบของนักออกแบบที่มีชื่อเสียงที่ออกแบบสถานที่ต่างๆได้อย่างสวยงาม ถูกรวบรวมไว้ที่นี่
ไอเดียการตกแต่งระเบียงให้เป็นจุดพักผ่อนของบ้าน การใช้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งระเบียงที่มีขนาดเหมาะสมกับขนาดของระเบียง รวมไปถึงการใช้ไฟที่ให้แสงสว่างที่หลากหลายและควรจะมีแสงสว่างที่ไม่จ้าเกินไป ระเบียงที่พักอาศัยส่วนใหญ่จะไม่มีปลั๊กเสียบไฟปัจจุบันสามารถใช้ไฟตกแต่งแอลอีดีที่ใช้แสงอาทิตย์ได้  CLICK
การออกแบบไฟภายในบ้าน ปัจจุบันตัวโคมไฟมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งฟังก์ชั่นหรี่แสงไฟ เปลี่ยนสีของหลอดไฟ หรือแม้แต่สั่งการเปิด-ปิด ไฟยังสามารถทำได้จากมือถือ และโคมไฟที่ดีจะมีมุมองศาของแสงที่ช่วยลดแสงจ้าแยงตาให้กับผู้อยู่อาศัย โคมไฟตกแต่งต่างๆก็จะช่วยให้บ้านดูสวยงามและมีมิติขึ้น CLICK
การออกแบบไฟสำหรับห้องนั่งเล่นอาจผสมกับแสงไฟธรรมชาติในเวลากลางวัน และควรจะต้องคำนึงถึงฟังก์ชั่นที่หลากหลาย ไฟหลักในห้องผสมกับไฟรอง ได้แก่การใส่ดาวน์ไลท์ดวงเล็กๆ มุมแสงแคบๆจะช่วยเพิ่มมิติของห้อง โคมไฟตกแต่งก็สามารถทำให้ห้องนั่งเล่นดูสวยงามขึ้น CLICK
ผลงานการออกแบบแสงไฟ เพื่อความสวยงามของสถาปัตยกรรม การออกแบบจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ปัจจุบันเราสามารถนำเทตโนโลยีของไฟแอลอีดี ทั้งไฟเส้น ไฟสปอตไลท์ ไฟสาดแสงเข้ามาใช้เพื่อการออกแบบ รวมไปถึงการใช้สี ไม่ว่าจะเป็นสีแดง น้ำเงิน หรือ แม่สีต่างๆเข้ามาช่วยทำให้สถานที่ดูโดดเด่น CLICK
CUSTOMIZE DESIGN หลีกหลีความจำเจ ด้วยการออกแบบไฟให้สอดคล้องไปกับเฟอร์นิเจอร์ของบ้าน ปัจจุบันเราสามารถออกแบบไฟ ดัดโค้ง ฝังซ่อนไว้ในที่ต่างๆของห้อง หรือทำเป็นรูปร่างต่างๆ เพื่อไม่ให้ซ้ำกับคนอื่นได้ ซึ่งจะช่วยให้สถานที่นั้นๆดูมีเอกลักษณ์และดูล้ำสมัย ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อขอคำแนะนำได้ที่นี่ CLICK
EXTERIOR DESIGN งานออกแบบไฟสำหรับใช้ภายนอก ปัจจุบันเราสามารถออกแบบไฟที่จะใช้ภายนอกได้อย่างหลากหลาย สามารถใช้แสงแยกโซนแบ่งพื้นที่ออกจากกันได้ ความสวยงามยามค่ำคืนคือต้องมีแสงไฟที่เน้นเฉพาะจุด โดยอาศัยความมืดมาสร้างความสวยงามให้กับสถานที่ CLICK
OFFICE การใช้แสงในสำนักงานร่วมกับแสงธรรมชาติ ปัจจุบันเป็นที่ยอมรับกันแล้วว่าการสร้างบรรยากาศในสถานที่ทำงานที่ดีจะช่วยให้งานออกมาได้ดี การใช้แสงไฟก็เช่นเดียวกัน ปริมาณความสว่างจะต้องไม่มากเกินไปจนเกินการสะท้อนของแสงไฟ หรือ น้อยเกินไปจะทำให้สายตาเหนื่อยล้า CLICK
DINING ROOM ห้องรับประทานอาหารที่สวยงาม จะช่วยทำให้สร้างความสุขให้กับครอบครัว การรับประทานอาหารถือว่าเป็นช่วงเวลาพักผ่อนของทุกคน แสงที่ออกมาแล้วทำให้อาการดูเป็นธรรมชาติจะช่วยเพิ่มรสชาดของอาหาร ดังนั้นการใช้แสงไฟในบริเวณนี้ควรเป็นแสงไฟที่มีค่า Ra สูง โดยไม่ต่ำกว่า 85 CLICK
BED ROOM ไฟสำหรับห้องนอน การใช้ไฟในห้องนอนที่ดี ไฟจะต้องไม่แยงตา ตำแหน่งที่ติดดวงโคมควรจะเยื้องออกไป ไม่ตรงกับตำแหน่งที่เรานอนอยู่ การใช้ไฟข้างหัวเตียงก็จะช่วยให้เรารู้สึกสบายมากยิ่งขึ้น รวมถึงการมีไฟดวงเล็กๆในห้องก็จะช่วยให้ห้องนอนดูสวยงาม การปรับแสงและหรี่แสงก็เป็นไอเดียที่ดี CLICK
งานบ้าน
สำหรับการจำลองแสงด้วยโปรแกรม DIALux สำหรับงานบ้านจะแตกต่างจากงานลักษณะอื่นๆเพราะเจ้าของบ้านแต่ละหลังมีความชอบและความต้องการที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นการออกแบบก่อนที่จะติดตั้งดวงโคมจะช่วยให้เจ้าของบ้านได้เห็นสภาพแสงจริงในมุมมองภาพ 3มิติ ในทุกๆพื้นที่ของบ้านเช่น มุมมองจากภายนอก ความสว่างของแต่ละห้อง เพื่อให้เกิดความมั่นใจก่อนตัดสินใจเลือกซื้อดวงโคมและหลอดไฟ
งานสนามกีฬา
ความสำคัญของการออกแบบแสงให้กับสนามกีฬา รวมถึงสนามฟุตบอลนั้นถือว่าสำคัญมากเพราะการเลือกโคมไฟที่จะใช้งานในสนามจะต้องจำลองแสงด้วยโปรแกรม DIALux เพื่อให้ได้ค่าความสว่างที่ถูกต้องและตรงตามมาตราฐานในการใช้งาน โปรแกรมสามารถที่จะกำหนดมุมเล็งและองศาของการติดตั้งดวงโคมเพื่อให้ได้แสงสว่างในสนามให้มากที่สุดและต้องไม่เกิดแสงแยงตาผู้เล่นและผู้ชมอีกด้วย

งานสำนักงานและออฟฟิศ 
ความสำคัญของการออกแบบแสงไฟสำหรับสำนักงานและออฟฟิศ ซึ่งตามมาตรฐานของกรมอาชีวะและอนามัย รวมถึงข้อกำหนดของ ISO ได้ระบุไว้ว่า สำนักงานจะต้องมีค่าความสว่างไม่น้อยกว่า 500 Lux ความสว่างขนาดนี้เหมาะสำหรับการทำงาน อ่านหนังสือ นั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ DIALux สามารถคำนวณจำนวน ขนาดกำลังวัตต์และตำแหน่งไฟที่ให้เห็นก่อนการติดตั้งจริง 

โรงแรม
การออกแบบโรมแรมต้องให้ดูโดดเด่นตั้งแต่ภายนอกเพื่อให้สวยสะดุดตากับผู้ที่มองเห็น ตลอดจนต้องภายในที่ต้องออกแบบแสงให้มีความรู้สึกผ่อนคลายสำหรับผู้ที่เข้าพัก โปรแกรม DIALux สามารถที่จะออกแบบแสงได้ทั้งภายนอกและภายใน นอกจากนี้ยังสามารถทำงานร่วมกับทั้ง Architect และ interior เพราะโปรแกรมสามารถที่จะนำไฟล์ AutoCAD และ Sketch up มาร่วมออกแบบได้อีกด้วย CLICK 
งานโรงงาน
การออกแบบแสงสว่างสำหรับโรงงานนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ได้ใช้โปรแกรม DIALux อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดเพราะพื้นที่ของโรงงานนั้นจะมีการใช้งานที่ถือว่าแตกต่างกันดังนั้นค่าความสว่างของแต่ละพื้นที่จะไม่เท่ากัน เช่น บริเวณผลิตสินค้าใช้ความสว่าง 600 lux บริเวณคลังสินค้าสว่าง 300lux สำนักงาน400lux เป็นต้น ดังนั้นหากไม่ทำการออกแบบด้วยโปรแกรมก่อนการเลือกดวงโคมจะทำให้มีโอกาสเกิดความผิดพลาดสูง CLICK 
งานรีสอร์ท
การออกแบบแสงสำหรับรีสอร์ทจะมีความคล้ายคลึงกันกับงานโรงแรมแต่จะเป็นพื้นที่ในแนวราบและจะมีพื้นที่ส่วนกลางที่จะให้ผู้เข้าพักได้ใช้งานร่วมกันเช่น สระว่ายน้ำ โถงต้องรับ ห้องอาหาร ซึ่งการออกแบบแสงต้องคำนึงถึงผู้ใช้งานที่มีหลายช่วงอายุ ทั้งชาย และ หญิง การใช้โปรแกรม DIALux มาคำนวณแสงจะช่วยให้สามารถดึงจุดเด่นของสถานที่นั้นๆออกมาได้อย่างดีเยี่ยม และยังสามารถตรวจสอบค่าการแยงตาของดวงโคมเพื่อไม่ให้แสงรบการพักผ่อนของผู้เข้าพัก CLICK 
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้